WEBSITE LÀ GÌ?
Website còn gọi là trang web, trang mạng, là một tập hợp các trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash...về sản phẩm, dịch vụ, thông tin của doanh nghiệp, cửa hàng được truyền tải rộng rãi thông qua Internet.
CÁC THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA MỘT WEBSITE

1.1 Trang chủ- home page Thường là trang đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi  truy cập vào một website. Đây là nơi liệt kê các liên kết để đến các trang khác của website. Các thông tin mới nhất về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, sự kiện,…sẽ được hiển thị ở trang này.
-         Bên trái website: có thể là danh mục chi tiết các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, bảng giá, tin mới nhất…
-         Bên phải website: có thể là 01 khung cho phép tìm kiếm thông tin trong website, 01 khung hỗ trợ trực tuyến, 01 khung quảng cáo…

1.2  Trang giới thiệu
-         Cho phép hiển thị các danh mục giới thiệu về doanh nghiệp: giới thiệu chung, lịch sử phát triển, tổ chức bộ máy, chính sách chế độ, đối tác…
1.3  Trang sản phẩm
-         Ở trang này danh mục các sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ, chi tiết. Mỗi sản phẩm sẽ có tên, thông số kĩ thuật, hình ảnh…để khách hàng có cái nhìn đầy đủ nhất về sản phẩm của doanh nghiệp. 
1.4  Trang tin tức
-         Cho phép cập nhật các tin tức mới nhất, các sự kiện đã tham gia của doanh nghiệp…
1.5  Trang tuyển dụng
-        Cho phép hiển thị các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp ở tất cả các vị trí.
1.6 Trang liên hệ
-         Cho phép hiển thị thông tin về các hình thức liên hệ với doanh nghiệp: email, số điện thoại, trực tiếp tại trụ sở, trực tuyến… thường có form mẫu để người dùng có thể gửi yêu cầu ngay trên website. 
Trên đây là các thành phần cơ bản nên có của một website. Các thành phần này có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 
CÁC ƯU ĐÃI KHI THIẾT KẾ WEBSITE TẠI ITP
1.Miễn phí tên miền (.com)/1 năm trị giá 250.000 đồng
2.Miễn phí Hosting (băng thông 10 G,dung lượng 600 M)/1 năm trị giá 756.000 đồng

Với những tên miền và Hosting khác chị có thể tham khảo bảng giá tại website:http://truyenthongitp.vn 
3.Phí duy trì hằng năm (chỉ bao gồm tên miền và hosting): 1.000.000 đồng.
4.Marketing online
5.Hỗ trợ thiết kế banner quảng cáo miễn phí.
6.Hỗ trợ đăng bài viết lên website ( thay banner quảng cáo, gọi điện tư vấn chăm sóc khách hàng thường xuyên, hỗ trợ khắc phục các lỗi của website…)

 

TRÌNH DUYỆT WEB?

   Trình duyệt web (Web Browser) là phần mềm ứng dụng được sử dụng để truy cập vào những trang web, cho phép người sử dụng xem nội dung trang web là các văn bản,  hình ảnh, phim, nhạc, trò chơi...Một số trình duyệt web được đánh giá cao nhất hiện nay: Firefox, Google Chrome, Opera, Safari, Internet Explorer, Torch, Maxthon, SeaMonkey, Avant Brower, Deepnet Explorer ...
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG WEBSITE

1. Chi phí quảng cáo thấp so với các phương tiện quảng cáo thông thường 
  Thay vì sử dụng catalogue, ảnh, CDROM để quảng cáo sản phẩm của mình cho khách hàng, bạn chỉ cần mời họ tham quan website của mình. Ở đó sẽ có đầy đủ thông tin, hình ảnh sinh động về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Nội dung trang web có thể thay đổi thường xuyên và tồn tại trong thời gian dài. Sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được quảng cáo rộng rãi không chỉ trong nước mà cả nước ngoài thông qua Internet.
2.Tạo hình ảnh trong tâm trí khách hàng
  Với một trang web có giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, nội dung thông tin phong phú, chính xác là bạn đã có thể để lại hình ảnh đẹp về doanh nghiệp của mình cho khách hàng nào đã từng tham quan website của bạn. Từ đó mà bạn có thể quảng bá hình ảnh, xây dựng được thương hiệu của doanh nghiệp mình.
3. Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng trực tuyến
  Khách hàng có thể tự giải đáp thắc mắc của mình khi vào phần hỗ trợ khách hàng trên website. Ở đó sẽ có các câu hỏi mà khách hàng thường gặp và đã có sẵn các câu trả lời. Nếu không có các câu hỏi mà khách hàng thắc mắc ở đó thì khách hàng sẽ gọi điện trực tiếp đến hotline của doanh nghiệp hoặc sẽ được hỗ trợ trực tuyến qua hộp thư chat hoặc Skype với hỗ trợ viên xuất hiện ngay trên trang web của doanh nghiệp.
4.Nhận thông tin phản hồi dễ dàng từ khách hàng
  Khách hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng đưa ra ý kiến phản hồi về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn bằng cách để lại các ý kiến, phản hồi trong phần liên hệ trên website.
5. Thuận tiện
  Chỉ với một chiếc điện thoại di động, ipad, laptop, máy tính...có kết nối Internet là bạn đã có thể truy cập vào trang web của doanh nghiệp với thông tin phong phú mà không cần phải đến trực tiếp doanh nghiệp, cửa hàng để tham quan.
6.Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng
  Những thay đổi về thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi cũng như giới thiệu sản phẩm mới luôn được cập nhật một cách nhanh chóng nhất trên website.
7.Dễ dàng tuyển dụng
  Doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp mình trên chính website của doanh nghiệp mà không cần mất phí. Việc đăng tải tuyển dụng rộng rãi trên mạng sẽ giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được những ứng viên xuất sắc nhất góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp.
 
PHÂN LOẠI WEBSITE

Có thể phân loại website như sau:
Theo phạm vi hoạt động                                                                            

-Website cá nhân
-Website cửa hàng
-Website tổ chức
-Website doanh nghiệp
-Website trường học
Mức độ ứng dụng công nghệ
-Website tin tức giới thiệu sản phẩm
-Website bán hàng
-Website thương mại điện tử
-Cổng thông tin điện tử
-Tòa soạn báo điện tử
QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEB

Giai đoạn 1. Thu thập thông tin
   Thu thập thông tin về yêu cầu và xác định mục đích thiết kế website của doanh nghiệp. Từ đó xác định gói thiết kế website phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. Một số thông tin doanh nghiệp cần cung cấp:
  • Mục đích: Trả lời cho câu hỏi “ Doanh nghiệp thiết kế website để làm gì?”
  • Mục tiêu: Trả lời cho những câu hỏi:
                      Bạn thực hiện công việc này để làm gì?
                      Website của bạn sẽ mang lại cho bạn giá trị như thế nào?
  • Tiêu chí: Trang web của doanh nghiệp nên đảm bảo các tiêu chí sau:
                     Giao diện website phải hài hòa, có điểm nhấn hay ấn tượng, thu hút người truy cập
                     Nội dung phải đầy đủ, hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá (có thể chi tiết cho từng mặt hàng, từng loại sản phẩm…)
                     Web phải hoạt động ổn định, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao
                     Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung hay nâng cấp theo yêu cầu…
  • Đối tượng: Trả lời cho câu hỏi “ Đối tượng mà bạn muốn họ sẽ ghé thăm trang web của bạn nhiều nhất?”
  • Nội dung: Trả lời cho các câu hỏi:
                    Các thông tin, các đối tượng mục tiêu sẽ được tìm kiếm trên trang web của bạn? 
                    Họ tìm kiếm thông tin cụ thể, một sản phẩm cụ thể hay dịch vụ, đặt hàng trực tuyến ...? 

Giai đoạn 2. Phân tích các thông tin thu thập và lập kế hoạch
  Thông tin về các yêu cầu cho việc thiết kế website sau khi thu thập sẽ được tiến hành phân tích và chuyển thành yêu cầu kỹ thuật, phân tích hệ thống, các nhân sự cần thiết và lên kế hoạch thiết kế website.
Giai đoạn 3. Thiết kế giao diện
  Giai đoạn thiết kế giao diện cho website là một quá trình sáng tạo nhằm chuyển đổi hình ảnh doanh nghiệp của bạn thành một website chất lượng, giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua website theo cách chuyên nghiệp nhất.
Giao diện website mẫu này sẽ được chuyển cho doanh nghiệp để lấy ý kiến. Sauk hi nhận được ý kiến phản hồi, nhân viên thiết kế giao diện sẽ chỉnh sửa giao diện như yêu cầu trước khi nghiệm thu giao diện lần cuối.

Giai đoạn 4. Xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình website
  Giai đoạn lập trình web bao gồm việc chuyển đổi giao diện sang dạng website hoạt động. Nhân viên lập trình sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên thiết kế giao diện để bảo đảm website thực sự sẽ phản ánh chính xác giao diện cuối cùng. Khi giao diện của trang web được thiết lập, bộ phận lập trình sẽ bắt đầu hợp nhất bộ “Quản trị nội dung website CMS” với những chức năng được lựa chọn cho trang web. Song song với giai đoạn lập trình web là việc đăng ký tên miền và cấu hình các tài khoản email của doanh nghiệp.
Giai đoạn 5. Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và bàn giao
  Trước khi upload website của doanh nghiệp lên mạng để nghiệm thu, các nhân viên phát triển website sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra chất lượng cho website với các tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo các tính năng của trang web vận hành hoàn hảo trên các trình duyệt khác nhau. Sau đó website sẽ được đưa lên môi trường mạng để thực hiện nghiệm thu.
Một khi doanh nghiệp đã hoàn toàn hài lòng với website của mình, sản phẩm cùng các tài liệu liên quan sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp.

Giai đoạn 6. Bảo trì
  Doanh nghiệp nên cập nhật nội dung thường xuyên để trang web của bạn mới mẻ và làm cho người truy cập không bị nhàm chán. Cùng với đó, bên nhận thiết kế website cũng có các dịch vụ bảo trì website:
  • Giữ cho nội dung website luôn được cập nhật.
  • Quản trị và theo dõi các website.
  • Bảo vệ và bảo mật website.
  • Tái cấu trúc nội dung website và thêm tính năng mới cho website của doanh nghiệp.
NÂNG CẤP VÀ THIẾT KẾ LẠI WEBSITE
Vì sao phải nâng cấp và thiết kế lại website?
-Giao diện website cũ không còn hấp dẫn, phù hợp với xu thế.
-Website cũ có thiết kế tĩnh đơn thuần là html khiến việc cập nhật thông tin khó khăn.
-Website cũ không hỗ trợ tốt cho tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO).
-Website cũ quá đơn giản
-Bộ nhận dạng thương hiệu được thay đổi nên cần thiết kế lại giao diện  website cho đồng bộ.
-Doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh, thêm lĩnh vực kinh doanh.
-Doanh nghiệp muốn điều chỉnh lại bố cục, màu sắc, cấu trúc của website.
-Bổ sung thêm chức năng mới cho website: bán hàng trực tuyến, đa ngôn ngữ, quản lý nghiệp vụ hoạt động của doanh nghiệp.
-Khi cần cải thiện tốc độ website.
-Khi cần tăng lượng truy cập.
-Khi cần tăng độ bảo mật cho website.
-Khi doanh nghiệp muốn phát triển website trên nền tảng điện thoại di động.

Các dịch vụ nâng cấp & thiết kế lại website bao gồm:
1.Nâng cấp từ website tĩnh sang website động
2.Nâng cấp website thông thường sang website bán hàng
3.Nâng cấp website thông thường với Công nghệ Cổng thông tin tích hợp (Portal)
4.Nâng cấp các module của phần mềm quản trị.
5.Tích hợp thêm các module cho phần mềm quản trị.

Cần thiết kế lại yếu tố nào trên một website?
1. Tất cả Flash
    Mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong công nghệ Search Engine và chúng bắt đầu đọc một số dạng flash, một site chứa toàn flash có thể không được Search Engines lập chỉ mục. Các website này rất đẹp nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao chúng bởi vì nội dung này không thể đọc được.
2. Frames
    Các frame trên website sẽ khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi lập chỉ mục cho website đó. Hơn nữa các frame này cũng khiến người truy cập khó đọc.
3. Các Splash page
   Các nhà thiết kế dùng splash pages để tạo tác động trực quan tới khách thăm. Các splash page chứa rất ít hoặc không có nội dung text và cũng không có cả các đường link nhưng lại chứa nhiều các flash page và phần mềm khác. Điều này khiến các Search Engine vẫn khó xếp hạng cho website của bạn.
4. Tải chậm
   Thường thì một trang web tải chậm gây cản trở cho cả các khách truy cập và Search Engine. Bởi các khách thăm không đủ kiên nhẫn để chờ tải các trang và hầu hết các search engine luôn xếp hạng cho các trang tải nhanh hơn là một trang tải chậm. 
5. Nội dung lỗi thời
   Trước hết, các search engine sẽ hoàn toàn không để ý loại trang web này nếu nó không còn tồn tại. Có thể trước đây nó vẫn được chấp nhận cả khi không cập nhật nội dung hàng tháng, nhưng lúc này nó sẽ bị bỏ qua nếu nội dung không cập nhật thường xuyên. Bởi nội dung cũ kỹ sẽ không thu hút khách truy cập của bạn.


 

Tư vấn hỗ trợ