EMAIL LÀ GÌ?
 
Email (Electronic mail- Thư điện tử): Là một hệ thống chuyển nhận thư từ qua các mạng Internet. Email là phương tiện mà thông tin được gửi đi ở dạng mã hoá hay dạng thông thường và được chuyển qua các mạng máy tính đặc biệt là mạng Internet. Nó có thể chuyển thông tin từ một máy nguồn tới một hay rất nhiều máy nhận trong cùng một lúc.
 
LỢI ÍCH CỦA EMAIL
 
- Tốc độ gửi thư nhanh: vì Email chuyển nhận thư qua mạng Internet dưới dạng các tín hiệu điện nên tốc độ di chuyển của Email gần như là tức thời. Chỉ sau khi bạn click chuột vào nút gửi thư, người nhận đã có thể đọc được nội dung thư của bạn gần như là ngay lập tức hơn hẳn việc gửi thư theo cách thông thường là phải mất vài ngày để thư của bạn có thể đến được tay người nhận.
- Chi phí rẻ: với việc gửi thư theo cách thông thường, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí ( mua tem, mua bì thư…) khi gửi các bức thư của mình đi. Còn với Email, bạn chỉ tốn một khoản chi phí rất nhỏ để kết nối Internet cùng với chi phí cho dịch vụ Email của bạn. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ Email miễn phí. Khi đó chi phí của bạn để gửi các bức thư hầu như không đáng kể.
- Không có khoảng cách: với Email, người nhận cho dù ở bất cứ nơi đâu thì việc gửi và nhận thư cũng đều được thực hiện gần như ngay lập tức.
- Dễ dàng kiểm tra thư: bạn có thể dễ dàng kiểm tra thư bất kỳ lúc nào chỉ cần máy tính, ipad, điện thoại di động..của bạn kết nối mạng Internet là được. 
 
ĐỊA CHỈ EMAIL LÀ GÌ?
 
Địa chỉ Email (Email Address): là địa chỉ hòm thư điện tử của người sử dụng Email trên mạng Internet. Nó giúp người sử dụng Email nhận biết được chính xác người cần liên hệ, giao dịch, trao đổi thông tin…Một địa chỉ Email bao gồm 2 phần:
- Phần tên miền của nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí như yahoo.com.vn, gmail.com, live.com, outlook.com, hotmail.com,…
- Phần tên chính của địa chỉ Email để phân biệt với các địa chỉ Email khác có cùng một tên miền của nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí.VD: thanhchuc, lumy, nguyenngoc,...
- Giữa hai phần của địa chỉ Email liên kết bởi ký tự @ .
VD một địa chỉ Email hoàn chỉnh sẽ là: lumydam@gmail.com, thanhchuc@live.com,...

 
SPAM MAIL LÀ GÌ?
 
-  Spam mail hay còn gọi là thư rác là những Email quảng cáo được gửi đến người nhận mà không có sự cho phép của họ.
 
TÁC HẠI CỦA SPAM MAIL
 • Spam được xem là độc hại không kém gì virut.
 • Gây phiền phức cho người nhận Spam Mail.
 • Nó làm cho máy tính, đường truyền của người dùng chậm đi. Băng thông và tốc độ của các ISP giảm đi đáng kể.
LÀM SAO ĐỂ CHỐNG SPAM MAIL?
 1. Sử dụng các phần mềm lọc Spam.
 2. Thường xuyên cài đặt các bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành để vá các lỗi bảo mật tránh bị Spammer khai thác tấn công.
 3. Nên có một phần mềm tường lửa cá nhân. Đó là các phần mềm phòng chống virus và spyware như: Symantec, Kaspersky, McAfee, Panda, AVG, Trendmicro, Bkav ..Phần mềm tường lửa: ZoneArlam, Norton firewall, Mcafee firewall … Tất cả những chương trình này đều có trên mạng và một trong số chúng còn được sử dụng miễn phí.
 4. Nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bảo mật và sử dụng Internet an toàn. Có như thế bạn mới tránh được Spam và những hiểm họa khác trên Internet.
WEBMAIL LÀ GÌ?
 
Webmail là hệ thống cung cấp các dịch vụ Email (nhận Email, gửi Email, lọc Email,…) thông qua một website miễn phí nào đó trên mạng Internet: Yahoo, Gmail,Live, Outlook, Hotmail…Để gửi và nhận Email, người sử dụng sẽ dùng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website của nhà cung cấp dịch vụ và dùng tài khoản đã được cung cấp để kiểm tra Email và thực hiện các dịch vụ Email thông thường.
 
EMAIL FORWARDING LÀ GÌ?
 
Email Forwarding là một dạng địa chỉ Email chuyển tiếp, khi người sử dụng Internet gửi thư tới địa chỉ này thư đó sẽ được tự động gửi chuyển tiếp tới một địa chỉ Email khác được định trước có khả năng lưu giữ các Email liên hệ. 
 
DỊCH VỤ EMAIL LÀ GÌ?
 
Là giải pháp Email dành cho các doanh nghiệp giao dịch với số lượng Email lớn, đòi hỏi tốc độ nhanh - ổn định - dữ liệu được backup an toàn và quản lý được nội dung Email của nhân viên…


                                
CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA EMAIL SERVER
 1. Quản lý toàn bộ các tài khoản email trong hệ thống nội bộ.
 2. Nhận email của người gửi (những ngườI có tài khoản) và gửi email cho người nhận trong phạm vi nội bộ doanh nghiệp.
 3. Nhận email từ Email server của người gửi (từ bên ngoài). Sau đó, phân phối email cho các tài khoản trong hệ thống.
 4. Tùy thuộc vào việc cài đặt mà Email server sẽ cho phép người dùng sử dụng webmail, outlook hay cả 2 để nhận email. Từ đó mang lại hiệu quả cao hơn khi có thể nhận email và xử lý công việc ở nhiều nơi mà không nhất thiết phải sử dụng máy vi tính.
 
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG EMAIL SERVER
  Ngày nay thư điện tử là một công cụ giúp việc rất hiệu quả trong việc truyền tải dữ liệu trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Ngoài ra, tên miền của địa chỉ thư điện tử cũng là một thương hiệu đại diện cho một doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức…Do vậy, nhu cầu xây dựng một hệ thống thư điện tử cho riêng mình là rất cần thiết. Nó cho phép đơn vị có thể tự mình quản lý hệ thống máy chủ thư điện tử của chính mình và như vậy dữ liệu của đơn vị sẽ được đảm bảo an toàn hơn.
 1. Email server có thể xử lý số lượng thư điện tử lớn hàng ngày và có server riêng biệt.
 2. Có tính năng bảo mật dữ liệu cho người dùng.
 3. Email server tích hợp hệ thống quản trị nhằm tạo và quản lý các tài khoản email trong hệ thống nội bộ, có thể cài đặt dung lượng tối đa cho từng email.
 4. Người dùng có thể được phép tự đổi mật khẩu riêng.
 5. Thông tin được kiểm soát và quản lý dễ dàng hơn.
 6.  Email server có khả năng chống virus và spam mail, có hỗ trợ để check mail trên cả webmail và outlook.
 
CÁC THÀNH PHẦN CƠ BẢN ĐỂ THIẾT LẬP NÊN MỘT HỆ THỐNG EMAIL SERVER
 • SMTP-IN Queue: là nơi lưu giữ các thư điện tử nhận về bằng thủ tục SMTP trước khi chuyển đến Local Queue hoặc Remote Queue.
 • Local Queue: là nơi các thư gửi đến được xếp hàng trước khi chuyển vào hộp thư của người dùng tại máy chủ thư (Local Mailboxes).
 • Remote Queue: là nơi lưu trữ thư trước khi được gửi ra ngoài Internet.
 • Local Mailboxes: là hộp thư của các tài khoản đăng kí sử dụng (nơi lưu giữ các thư gửi đến).
 • Email Authetication: cho phép người sử dụng có thể xác thực để lấy thư từ hộp thư của mình trên máy chủ thư về Email Cilent.
Ngoài các thành phần cơ bản cho phép hệ thống máy chủ thư điện tử có thể gửi nhận thư nó thường được tích hợp thêm các chức năng để đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và an toàn.
 
DỊCH VỤ EMAIL HOSTING LÀ GÌ?
 
Là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp các hộp thư điện tử cá nhân có dạng tennguoidung@tencongty.com.vn. Khi đó, địa chỉ email của các nhân viên trong doanh nghiệp sẽ được gắn kèm với tên của doanh nghiệp mình.
VD: vandt@vdc.com.vn, thuylinh@fpt.com.vn,...

 
ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ EMAIL HOSTING
 1. Khách hàng sử dụng Email Hosting được sử dụng tên miền riêng.
 2. Email Hosting được nhận dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên và miễn phí.
 3. Email Hosting hạn chế được tình trạng Spam, Balcklist IP, đảm bảo cho Email được gửi và nhận thông suốt.
 4. Email Hosting cung cấp giao diện quản lý người sử dụng.
EMAIL MARKETING LÀ GÌ?
 
Là một hình thức Marketing trực tiếp trong đó sử dụng Email như một phương tiện giao tiếp với khách hàng.
 
CÁC DẠNG THỨC CỦA EMAIL MARKETING
 1. Gửi Email giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi, giảm giá…
 2. Gửi bản tin cho các khách hàng đã đăng ký nhận thông tin.
 3. Chăm sóc khách hàng bằng việc gửi Email.
 4. Gửi Email mời tham dự các sự kiện….
 
TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG EMAIL MARKETING?
 1. Chi phí thấp.
 2. Thời gian chuyển thư nhanh.
 3. Nhanh chóng nhận được phản hồi từ phía khách hàng…
 
EMAIL MARKETING KHÁC VỚI SPAM NHƯ THẾ NÀO?
 • Spam: là những Email quảng cáo được gửi đến người nhận mà không có sự cho phép của họ.
 • Email Marketing: gửi Email đến danh sách những địa chỉ Email mà đã nhận được sự đồng ý của người nhận.
 
 

Tư vấn hỗ trợ